วิธีจัดการปัญหาบ้านหน้าฝนอย่างมืออาชีพ รั่ว ร้าว ร้อน เชื้อรา ตะไคร่น้ำ และปลวก ให้สิ้นซาก

แก้ปัญหาบ้านหน้าฝน อย่างมืออาชีพ

 

เข้าหน้าฝนมาได้สักพัก เจ้าของบ้านบางท่านอาจจะเริ่มสังเกตเห็น หรือกำลังประสบกับปัญหาบ้านที่มาพร้อมกับฝนหลายๆ อย่าง อาทิ ปัญหาดาดฟ้าหลังคารั่วซึม ปัญหาบ้านร้าว ปัญหาบ้านร้อน(อบอ้าว) ปัญหาเชื้อรา ตะไคร่น้ำ  หรือแม้กระทั่ง ปัญหาเรื่องปลวก ชวนปวดหัวที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้ควรรีบแก้ไขแต่เนิ่นๆ เพราะถ้าปล่อยไว้อาจจะทำให้บ้านเละ บ้านพังได้เลย

 

ปัญหาบ้านหน้าฝน มีอะไรบ้าง แก้ไขอย่างไร

ปัญหาบ้านรั่ว ดาดฟ้าหลังคารั่วซึม

ปัญหาบ้านรั่วซึม ที่พบกันส่วนใหญ่แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ การรั่วซึมจากภายในบ้าน เช่น จากพื้นห้องน้ำ จากระบบท่อที่ผนัง เพดาน และ การรั่วซึมจากสภาวะอากาศภายนอก เช่น ฝนที่ตกลงมา ซึ่งมักเกิดจากบริเวณดาดฟ้า หรือหลังคา รั่วซึมจากพื้นดินขึ้นมา เป็นต้น

ปัญหาดาดฟ้า หลังคารั่วซึม

กรณีที่รั่วซึมภายใน จำเป็นต้องหาต้นเหตุที่ทำให้เกิดการซึมให้ได้ก่อน แล้วจึงให้ช่างเข้ามาดำเนินการซ่อมต่อไป แต่สำหรับกรณีดาดฟ้ารั่วซึม ที่อาจเกิดจากรอยแตกร้าวบนพื้น รอยแตกบริเวณขอบมุม หรือสิ่งที่มักถูกมองข้ามอย่างการอุดตันของช่องระบายน้ำ เป็นต้น สามารถแก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์กันซึมดาดฟ้า เช่น Beger Roof Guard W-001 หรือ Beger ROOFSEAL Cool ที่เป็นโพลียูรีเทน ไฮบริด ผสมอะคริลิก มีความยืดหยุ่นตัวสูงมากถึง 600% ซึ่งนอกจากจะกันรั่วซึมได้แล้ว ยังช่วยกันร้อนสะท้อน UV ได้ด้วยเทคโนโลยีไมโครสเฟียร์เซรามิก ได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ถ้าคุณกำลังมีปัญหาความชื้นซึมขึ้นจากชายล่างอาคาร จากน้ำใต้ดิน ส่งผลให้เกิดปัญหาสีโป่งพอง ลอกล่อน แนะนำให้หาผลิตภัณฑ์กันชื้นมาใช้ เช่น น้ำยารองพื้นปูน Beger Water Block สูตรน้ำ W-009 , Beger Water Block สูตรน้ำมัน W-010 หรือสีรองพื้นกันชื้นสูง Beger Super Quick Primer B-2100      

 

ปัญหารอยแตกร้าว

ปัญหารอยแตกร้าว เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การฉาบไม่ดี ผสมปูนไม่ได้มาตรฐาน โครงสร้างเสาบ้านทรุดตัว หรือแม้กระทั่งสภาพอากาศ ความร้อน ความเย็น ที่ทำให้คอนกรีตเกิดการขยาย หรือหดตัว นั่นเอง

วิธีการแก้ไข

  • • สำหรับรอยร้าวเล็กๆ หรือ รอยแตกลายงา (Hair Line Crack) ที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 1 มิลลิเมตร ให้ทำการอุดโป๊วด้วย Beger Acrylic Filler F-200 เพื่อปิดรอยร้าว
  •  

• สำหรับรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ กว้างตั้งแต่ 2-10 มิลลิเมตร ให้อุดโป๊วด้วย Beger Acrylic Sealant F-001

• สำหรับรอยแตกร้าวลึก รอยร้าวชนิดนี้จะไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้แก้ไขได้ เนื่องจากเป็นรอยร้าวที่ระดับโครงสร้าง จำเป็นต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดำเนินการซ่อมด่วนที่สุด เพราะอาจจะทำให้บ้านพังได้เลย

 

 

เคล็ดไม่ลับ : สำหรับใครที่มีปัญหารอยแตกลายงาเยอะมาก อุดโป๊วไม่ไหว แนะนำให้ใช้สีรองพื้นชนิดยืดหยุ่นที่สามารถปกปิดรอยแตกลายงาได้ เช่น Beger Flexi Cool B-2800 ในการแก้ปัญหา เนื่องจากสามารถทาได้พื้นที่มากในครั้งเดียว อีกทั้งยังป้องกันรอยแตกในอนาคตที่เกิดจากการยืด-หดตัวของคอนกรีตได้ด้วย

ปัญหาเชื้อรา ตะไคร่น้ำ

นอกเหนือจากเรื่องความสยองของสีเขียวๆ ดำๆ  เชื้อรา และตะไคร่น้ำ ยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุให้คุณป่วยได้ หลายคนที่ประสบปัญหานี้อาจจะเคยฉีดล้างทำความสะอาดไปแล้วครั้งหนึ่ง แล้วพบกว่าพวกมันกลับมาใหม่ได้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะบริเวณดังกล่าวยังมีเชื้ออยู่ วิธีการจัดการเชื้อรา ตะไคร่น้ำ ให้สิ้นซาก จำเป็นต้องเริ่มต้นจากการป้องกันที่ดี และใช้ตัวช่วยกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพ อย่าง น้ำยากำจัดเชื้อรา ตะไคร่น้ำ Beger Mouldfree M-001 

ปัญหาบ้านหน้าฝน เชื้อรา ตะไคร่น้ำ

 

เบเยอร์ โมลด์ฟรี เอ็ม-001

น้ำยากำจัดเชื้อราและตะไคร่น้ำ สูตรน้ำ กลิ่นอ่อน ปลอดภัย ใช้งานง่ายไม่ต้องล้างออก ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เป็นน้ำยาสูตรพิเศษที่ซึมลึกถึงใต้พื้นผิว ครอบคลุมพื้นที่ 7.5 - 8 ตารางเมตร/ลิตร/เที่ยว

น้ำยากำจัดเชื้อรา เบเยอร์

วิธีการใช้งาน

  1. ใช้แปรงทองเหลือง หรือเครื่องฉัดน้ำ ขัดล้างทำความสะอาดพื้นผิวที่มีเชื้อรา ตะไคร่น้ำให้ออกมากที่สุด
  2. ทิ้งพื้นผิวให้แห้งสนิทอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  3. ทาหรือกลิ้ง เบเยอร์ โมลด์ฟรี เอ็ม-001 ให้ชุ่มๆ จำนวน 1 เที่ยว โดยไม่ต้องล้างออก

เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อรา ตะไคร่น้ำกลับสร้างปัญหาใหม่ หลังจากใช้น้ำยากำจัดเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ทาสีตามระบบสี คือทาสีรองพื้น 1 เที่ยว และสีทับหน้า 2 เที่ยว ภายใน 7 วัน ซึ่งสีทับหน้าเกรดสูงๆ (10 ปีขึ้นไป) จะมีคุณสมบัติการกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำ ได้ดี

 

ปัญหาปลวก

เรื่องปลวกๆ ที่มักกลับมาสร้างปัญหาช่วงฤดูฝน เนื่องจากเมื่อฝนตกรังปลวกโดนน้ำท่วม ปลวกจะอพยพหาที่อยู่ใหม่ ซึ่งบ้านของคุณคือทำเลใหม่ชั้นดี รวมไปถึงเหล่าบรรดาแมลงเม่าที่บินเล่นไฟว่อน ก็มาสำรวจสถานที่พร้อมจะเจริญพันธุ์เป็นเจ้าปลวกกวนใจได้เสมอ เพื่อที่ไม่ให้ปลวกยึดบ้านของคุณไป เราจึงต้องกำจัดพวกมันอย่างราบคาบ

ปัญหาบ้านหน้าฝน-ปลวก

โดยทั่วไป เราก็จะใช้น้ำยากำจัดปลวกที่ออกฤทธิ์ขับไล่ ฉีดพ่น หรือเทราดไปในบริเวณที่เจอปลวก ซึ่งข้อดีของมันคือปลวกเจอปุ๊ปตายทันที ปลวกที่เหลือก็หนีไปตำแหน่งอื่นที่ไม่มีน้ำยา เกิดเป็นปัญหาซ้ำซากที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่จบ แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรม น้ำยากำจัดปลวกที่ออกฤทธิ์แบบตายต่อเนื่อง มีส่วนประกอบของสารไทอาคลอพริด ทำให้ปลวกกลายเป็นเหยื่อเอง และเป็นพาหะ และพาตัวอื่นๆ ที่อยู่ในรังป่วย และตายไปด้วย

  

ซึ่งสารตัวนี้มีอยู่ใน น้ำยากำจัดปลวก Beger Drite Prevent Plus 50EC หรือ BegerDrite Prevent Plus SC 200  ที่เป็นเทราด สามารถผสมน้ำได้สูงสุดถึง 400 เท่า กลิ่นไม่ฉุน และที่สำคัญผสมน้ำปั๊ปทาราดได้ทันที ไม่ต้องเปลืองแรงขุดหน้าดินนั่นเอง

 

 

SHARE :
กรุณาพิมพ์ชื่อสินค้า, รหัส หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง