เทรนด์สี ปี 2023
สีมีชีวิต

แนวคิดแห่งความเป็นไปของสรรพสิ่งที่ดำรงอยู่ สู่สัมพันธภาพซึ่งเชื่อมโยงพาดผ่าน ขับเคลื่อนประสบการณ์ ผสานอารมณ์ ความพึงพอใจ เรียงร้อยเป็นอัตลักษณ์และหลอมรวมกลายเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลเดียวกัน รังสรรค์ด้วยบริบทแห่งความงาม ความกระตือรือร้น สู่การค้นพบสิ่งใหม่ สร้างบรรยากาศความสุข ที่แผ่กระจายไปทุกทิศทาง ก่อให้เกิดเทรนด์สีที่หลากหลาย สัมผัสได้ถึงคุณค่าแห่งชีวิตและจิตใจ ผ่านสามแนวความคิด Comforting Grooving และ Exploring ของคัลเลอร์ บียัวร์ส เทรนด์ 2023

COMFORTING

สร้างพื้นที่แห่งความสุข (Private) และความสมดุลแห่งชีวิต (Wellness) ด้วยเฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติรอบตัวใน กลุ่มเอิร์ธโทน และเฉดสีที่อ่อนละมุน...ดูรายละเอียด

GROOVING

สร้างพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์งาน (Business-Workspace) และพื้นที่เพื่อการปรับเปลี่ยนได้อย่างลงตัว (Flex) ด้วยเฉดสีกลุ่มโทนเย็น โทนอุ่น และโทนธรรมชาติ...ดูรายละเอียด

EXPLORING

สร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ส่งเสริมทักษะและจินตนาการ (Learning) และพื้นที่แห่งการปรนนิบัติ บริการ (accomodation) ที่เน้นสีสันโทนสดใส และสีโทนเข้ม...ดูรายละเอียด

COMFORTING
Private

พื้นที่แห่งการสร้างสุข - วิถีชีวิตที่ถูกเปลี่ยน ผู้คนได้ใช้ชีวิตในบ้านมากขึ้น นำความเป็นธรรมชาติมาสร้างความผ่อนคลาย เติมพลังกาย พลังใจ และความสุขสงบในบ้านKey Color

เฉดสีกลุ่มเอิร์ธโทน และวัสดุปิดผิวแนวธรรมชาติ เช่น ไม้ หรือหิน
wellness

พื้นที่แห่งสมดุลชีวิต - จากโรคระบาดครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ทำให้ความสมดุลของชีวิตถูกทำลาย เพื่อทวงคืนความสมดุล ผู้คนจึงหันกลับมาสนใจเรื่องสุขภาพกาย และสุขภาพใจมากกว่าเดิมKey Color

เฉดสีที่อ่อนละมุน ไล่เรียงจากช่วงสีกลางและอ่อน เจือสีเทาบาง ๆ ปรับสมดุลให้บรรยากาศองค์รวมสงบและสดใส

GROOVING

business-workspace

การทำงานเกิดขึ้นได้ทุกสถานที่ แม้กระทั่งที่บ้าน พักผ่อนหย่อนใจที่เราใช้เวลาบ่อยที่สุด โทนสีในหมวดนี้จะช่วยเติมพลังความคิดสร้างสรรค์ ไปพร้อม ๆ กับการลดระดับความตึงเครียด ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Key Color
สีเอิร์ธโทน และสีที่ดูแล้วสดใสอ่อน ๆ จะช่วยสร้างเสริมสมาธิ และยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานให้กลมเกลียวมากยิ่งขึ้น

flex

พื้นที่เพื่อการปรับเปลี่ยนอย่างลงตัว - สำหรับทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม ให้ลงตัวเพื่อใช้ทำงาน พักผ่อน รวมถึงความอเนกประสงค์อื่น ๆ เพื่อเติมสีสัน และปรับสมดุลให้กายและใจ

Key Color
กลุ่มสีโทนอุ่นและธรรมชาติ อย่างสีเบจเข้ม น้ำตาลละมุน ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการอยู่อาศัย

EXPLORING
learning

พื้นที่แห่งการเรียนรู้ ส่งเสริมทักษะและจินตนาการ - การเรียนรู้เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งถ้าต้องการประสิทธิภาพสูง สถานที่ควรจะต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ และให้ความรู้สึกไม่ตึงเครียดจนมากเกินไป

Key Color

สีสันสดใสเสริมจินตนาการ สร้างจุดสนใจ และสีนวลละมุน ที่เสริมลูกเล่นด้วยวัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ
accomodation

พื้นที่แห่งการปรนนิบัติและบริการ - ผู้คนต่างโหยหาการพักผ่อน และการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ สปา และมุมพักผ่อนต่าง ๆ ที่ช่วยให้ปลดเปลื้องความอ่อนล้าออกจากร่างกายและจิตใจ จึงค่อย ๆ มีผู้ใช้บริการมากขึ้นKey Color

เฉดสีละมุนแต่เปี่ยมไปด้วยความหนักแน่น อย่างสีดอกไม้สด สีใบไม้เข้ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

บทความที่เกี่ยวข้อง

BEGER COLOR BEYOURS TRENDS 2022 | เทรนด์สีแห่งปี 2564 | REVOLVE

เทรนด์สีแห่งปี 2022 ทุกเฉดสีพร้อมพาทุกคนย้อนกลับไปในแต่ละช่วงจังหวะชีวิตที่แสนคิดถึง ด้วยแนวคิดการหมุนวนกลับสู่วัฏจักรของธรรมชาติ RECHARGE - REFLECT- REVIVE

อ่านต่อ

BEGER COLOR BEYOURS TRENDS 2021 | เทรนด์สีแห่งปี 2563 | Color Pulses

เทรนด์สีแห่งปี 2021 เฉดสีที่อยู่ได้ในทุกพื้นที่ของตัวอาคาร ทุกการใช้งาน และสะท้อนตัวตนใหม่ของผู้อยู่อาศัยอย่างเสรี ในธีมสี Color Pulses…

อ่านต่อ

เทคนิค เปลี่ยนห้องแคบให้ดูกว้างขึ้นด้วยการทาสี

แค่ทาสีห้องตามด้วยเทคนิคนี้ ห้องที่แคบ ก็แลดูกว้างขึ้นได้ง่าย ๆ…

อ่านต่อ
กรุณาเลือกหมวดหมู่การค้นหา และพิมพ์คำค้นหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง