พื้นไม้รอบสระน้ำ ฟิลม์สีลอกล่อน มีวิธีแก้อย่างไร

 

 

ปัญหาสีงานไม้ 

เมื่อพื้นไม้บริเวณรอบสระน้ำ เกิดปัญหาฟิลม์สีลอกล่อน ควรแก้ไขอย่างไร

 

การเตรียมผิว

ควรขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์ 80-100 ก่อน เพื่อเอาสีเก่าที่ลอกล่อนออกเสียก่อนและเป็นการเปิดร่องเสี้ยนให้ฟิล์มสีซึมลงไปรักษาเนื้อไม้ได้อย่างเต็มที่ แล้วทำความสะอาดพื้นผิว

กรณีที่ไม้มียาง ควรเช็ดทำความสะอาดยางไม้ด้วย เบเยอร์ ทินเนอร์ M-77

 

การซ่อมแซมผิว

อุดโป๊วรูหรือรอยหัวตะปูด้วย เบเยอร์ วูดฟิลเลอร์ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วขัดให้เรียบด้วยกระดาษทรายเบอร์ 320 แล้วเช็ดเก็บฝุ่นทำความสะอาด

 

ระบบรองพื้น

สามารถทาได้โดยไม่ต้องรองพื้น

กรณีไม้เนื้อแข็งและไม้เนื้อแน่น ให้ผสมทินเนอร์ M-1199 ในปริมาณ 10-20%ในเที่ยวแรก เพื่อให้เนื้อสีซึมลึกเข้าสู่เนื้อไม้ได้ดียิ่งขึ้น

ระบบสีทับหน้า

ให้ผสม เบเยอร์ เนเจอร์รัลเดค หรือ เบเยอร์ ซูปเปอร์เดค ต่อ เบเยอร์ ทินเนอร์ M-1199 ในอัตราส่วน 3:1 แล้ว ทาจำนวน 3 เที่ยว ทิ้งให้แห้ง 3-5 ช.ม. ในแต่ละเที่ยว สำหรับเบเยอร์ เดคสเตน ในกรณีอากาศร้อนจัดผสมด้วย ทินเนอร์ M-1199 ไม่เกิน 5-10% ทาจำนวน 3 เที่ยว ทิ้งให้แห้ง 8-10 ชั่วโมง ทุกตัวควรทาไม้ให้ครบทั้ง 6 ด้านของไม้

 

เคล็ดลับ

กรณีที่เป็นไม้เนื้ออ่อน หลังการเตรียมพื้นผิวให้ทาด้วย น้ำยารักษาเนื้อไม้ เบเยอร์ B-6900 สำหรับรองพื้นกันเชื้อรา ปลวก และแมลงกินไม้

กรณีต้องการความทนทานที่มากขึ้นหลังการทา B-6900 ให้ทารองพื้นด้วยสีย้อมไม้ชนิดใส (เบเยอร์ G-1900) จำนวน 1 เที่ยว ก่อนทาด้วย เบเยอร์ เดคสเตน

 

SHARE :
กรุณาพิมพ์ชื่อสินค้า, รหัส หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง