ไมโครสเฟียร์เซรามิก ส่วนผสมสุดล้ำนวัตกรรมกันความร้อนระดับโลก ในสีทาบ้านเบเยอร์คูล

อยากทำให้บ้านเย็น? เบเยอร์มีตัวช่วยดีๆ มาฝากนั่นก็คือการทาสีบ้านใหม่ แต่การที่บ้านจะเย็นขึ้นได้การใช้สีทั่วไปอาจไม่ช่วย จำเป็นต้องเป็นสีที่มีส่วนผสมพิเศษ อย่าง ไมโครสเฟียร์เซรามิก (Microsphere Ceramic) ที่มีผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มากมายว่าช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้จริง ว่าแต่เซรามิกนี้ คืออะไร ทำไมถึงช่วยให้บ้านไม่ร้อนได้ ลองไปดูกันเลย

ไมโครสเฟียร์เซรามิก คืออะไร

เป็นเซรามิกชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติหลายอย่างดีกว่าเซรามิกทั่วไป ที่มักถูกใช้เป็นวัสดุของถ้วยชาม หรือสุขภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการทนความร้อน ปัจจุบันถูกนำไปเคลือบทำชุดดับเพลิงของนักผจญไฟ หรือแม้กระทั่งเคลือบกระสวยอวกาศของนาซ่า เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายจากความร้อนจากการปล่อยตัวสู่อวกาศและกลับลงมายังพื้นโลก

ด้วยคุณสมบัติสุดล้ำนี้ สีเบเยอร์ จึงนำไปพัฒนาเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญของสีทาบ้านกันร้อน "เบเยอร์คูล" เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันบ้านจากความร้อนของแสงแดด  
เซรามิกชนิดดังกล่าวในสี BegerCool จะช่วยกันร้อนและสะท้อน UV ทำให้บ้านเย็นขึ้นได้อย่างแน่นอนเนื่องจากมี 3 ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ได้แก่
 

ข้อดีของ ไมโครสเฟียร์ เซรามิก

พื้นผิว "เกลี้ยง" สะท้อนความร้อนได้ดี

ความเกลี้ยงของพื้นผิว จะทำหน้าที่สะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ โดยมีผลการทดสอบจาก OTM Solutions Pte LTD ว่าสามารถสะท้อนได้สูงสุดถึง 97%

ช่วยสะท้อนความร้อน ช่วยประหยัดไฟลักษณะ "กลวง" สกัดกั้นความร้อนจากภายนอก

ภายในเซรามิกจะมีลักษณะกลวงสุญญากาศ ทำหน้าที่สกัดกั้นความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน เสมือนฟองกาแฟคาปูชีโน่ที่ช่วยกั้นระหว่างกาแฟร้อนๆ และปากของเรา  แล้วจากการทดสอบประสิทธิภาพกันกันร้อนพบว่าสามารถช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 3 - 5 องศาเซลเซียสได้จริง

สกัดกั้นความร้อนรูปร่าง "กลม" ทนทานสวยนาน 15 ปี

คุณสมบัติสุดท้ายที่เป็นเคล็ดลับทำให้ฟิล์มสีเรียบเนียน และมีความทนทาน คือความกลมของเม็ดเซรามิกที่อัดแน่นจนแทบจะไม่มีช่องว่างนั่นเอง

สวยทนนาน 15 ปี

จากคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวไป จะเห็นได้ว่าเม็ดไมโครสเฟียร์เซรามิก ไม่ใช่แค่สะท้อนความร้อนได้ แต่ยังสกัดกั้นความร้อนได้อีกด้วย แล้วด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ BegerCool เป็นสีทาบ้านกันร้อนที่เจ้าของบ้านไว้วางใจนั่นเองยิ่งไปกว่านั้น นอกจากสีทาบ้านแล้ว  Microsphere Ceramic ยังถูกนำไปใส่ในผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเบเยอร์เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการกันร้อนสะท้อนยูวีให้บ้านได้ครบทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็น สีรองพื้น สีทาฝ้า สีทาหลังคา หรือดาดฟ้า เป็นต้น

SHARE :
Tags
กรุณาพิมพ์ชื่อสินค้า, รหัส หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง